ความเครียดจากจำนวนประชากรที่เพ...
ReadyPlanet.com


ความเครียดจากจำนวนประชากรที่เพิ่มขึ้นอาจทำให้ภาวะเจริญพันธุ์ของมนุษย์ลดลง
avatar
Rimuru Tempest


 สล็อตออนไลน์ 918kissบทความทบทวนที่ตีพิมพ์ในวารสารEndocrinologyของสมาคมต่อมไร้ท่อ (Endocrinology )

นักวิจัยคาดการณ์ว่าจำนวนประชากรจะเพิ่มขึ้นสูงสุดในปี 2064 ตามมาด้วยการลดลง 50% ในช่วงปลายศตวรรษจากการเปลี่ยนแปลงในพฤติกรรมและหน้าที่การสืบพันธุ์ของมนุษย์ จำนวนอสุจิลดลง 50% ในช่วง 50 ปีที่ผ่านมา ผู้คนมีความเครียดจากการมีปฏิสัมพันธ์ทางสังคมบ่อยขึ้นแต่มีคุณภาพต่ำกว่า และความเครียดสามารถระงับจำนวนอสุจิ การตกไข่ และกิจกรรมทางเพศได้

Alexander Suvorov, Ph.D. ผู้เขียนต้นฉบับของ University of Massachusetts Amherst ใน Amherst, Mass กล่าวว่า "จำนวนประชากรที่เพิ่มขึ้นส่งผลให้มีปฏิสัมพันธ์ทางสังคมที่มีความหมายน้อยลง การถอนตัวทางสังคม และความเครียดเรื้อรัง พฤติกรรมที่ส่งผลให้จำนวนประชากรลดลง ได้แก่ คู่หนุ่มสาวจำนวนมากขึ้นที่เลือก "ปลอดเด็ก" ผู้ที่มีลูกน้อยลง และคู่สามีภรรยาที่รอเวลาเริ่มต้นครอบครัวนานขึ้น"

Suvorov พบความเชื่อมโยงระหว่างจำนวนประชากร ความเครียด และการสืบพันธุ์โดยทบทวนการศึกษาหลายชิ้นและถามคำถามต่อไปนี้:

  • ทำไมผู้คนถึงปฏิเสธที่จะมีลูกในเมื่อการเข้าถึงทรัพยากรที่สำคัญทั้งหมดกำลังดีขึ้นกว่าที่มนุษย์เคยมีมา?

  • ทำไมจำนวนอสุจิถึงลดลง 50% ในช่วง 50 ปีที่ผ่านมา?

  • เหตุใดรูปแบบต่าง ๆ ของการถอนตัวทางสังคมจึงเพิ่มขึ้น?

เขาตั้งสมมติฐานว่าการสืบพันธุ์ที่ลดลงอาจเนื่องมาจากความเครียดจากปฏิสัมพันธ์ทางสังคมที่มีคุณภาพต่ำกว่าและการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการสืบพันธุ์ เช่น การเพิ่มขึ้นของคู่รักที่ "ไม่มีบุตร" และการเป็นพ่อแม่ที่ล่าช้า

"การศึกษาสัตว์ป่าและห้องปฏิบัติการจำนวนมากแสดงให้เห็นว่ายอดประชากรมักตามมาด้วยความเครียดที่เพิ่มขึ้นและการยับยั้งการสืบพันธุ์" ซูโวรอฟกล่าว "การทบทวนนี้เป็นหลักฐานจากหลายสาขาวิชาว่ากลไกแบบเดียวกันที่เคยพบในสัตว์ป่าอาจใช้ได้ผลในมนุษย์เช่นกัน"

ต้นฉบับไม่ได้รับเงินทุนภายนอก

 


ผู้ตั้งกระทู้ Rimuru Tempest :: วันที่ลงประกาศ 2021-11-24 03:06:13


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลwww.mynke.com email mynke2010@gmail.com TEL ระบบอัตโนมัติ 09-54280188 Copyright © 2010 All Rights Reserved.